Sôi nổi các hoạt động tình nguyện “Mùa Hè xanh” năm 2023

0
318

Thực hiện Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023 với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần lan tỏa những hành động đẹp tới cộng đồng.

Ảnh 1: Đoàn Trường tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 16/6/2023 đến 17/6/2023, 28 tình nguyện viên tham gia tình nguyện tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên. Đây là điểm nhấn của chiến dịch. Tại đây, các tình nguyện viên đã hướng dẫn quy trình thiết kế trò chơi trong dạy học cho giáo viên tin học Trường THCS Tìa Dình; hướng dẫn cho ĐVTN của xã kỹ năng sử dụng máy tính, ứng dụng phần mềm và khai thác internet, mạng xã hội an toàn, hiệu quả; tổ chức thăm hỏi, chăm lo cho 10 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn; tặng ảnh Bác, cờ Tổ quốc, cờ đoàn cho 10 bản văn hoá; tặng 30 chiếc áo Thanh niên cho Đoàn xã; tặng quà cho UBND xã; tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Tìa Dình yêu thương” phục vụ bà con, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, nhân dân địa phương trong xã; hướng dẫn, hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VneID cho 48 người dân; tổ chức cùng đoàn xã tu sửa đoạn đường xã là 1.5 Km; Đoàn tình nguyện đã cùng ĐVTN của xã trồng mới 750 cây xanh, chăm sóc 600 cây xanh trên địa bãn xã, giúp khơi thông rãnh, phát dọn cỏ làm vệ sinh tại khu khuôn viên trạm Y tế, UBND xã đến đầu bản Tìa Dình. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là: 15.000.000 VNĐ.

Ảnh 2: Các tình nguyện viên hướng dẫn, hỗ trợ kích hoạt định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VneID

Không chỉ vậy, từ ngày 7/2023 đến 8/2023, Đoàn trường tổ chức lớp Bồi dưỡng năng lực Tiếng Anh cho 50 Tình nguyện viên tham gia công tác hướng dẫn tại các điểm di tích nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với hình thức kết hợp giữa trực tuyến online và trực tiếp trên lớp, tại điểm di tích có giảng viên hướng dẫn. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao năng lực ngoại ngữ cho đoàn viên thanh niên và đây cũng là quảng bá hình ảnh của tỉnh Điện Biên góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Điện Biên theo phân bổ chỉ tiêu số 7 nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Tỉnh đoàn.

Ảnh 3: Đêm giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tìa Dình yêu thương”

Trong thời gian tới, Đoàn trường còn tiếp tục thực hiện các hoạt động tham gia xây dựng đô thị văn minh với nội dung tiến hành quét dọn, phát quang bụi rậm, cải tạo Vườn cây Thanh niên tạo cảnh quan sạch đẹp tại Trường CĐSP Điện Biên; tiến hành bóc xoá rao vặt, quảng cáo khu vực Trường CĐSP Điện Biên. Hoạt động chăm lo cho thiếu nhi với nội dung tổ chức lớp dạy kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở. Tổ chức hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận định “Các hoạt động trong Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 đã được Đoàn trường tổ chức hiệu quả, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các lực lượng xã hội cùng tham gia. Phát huy tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của ĐVTN sư phạm. Ban Giám hiệu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà tuổi trẻ nhà trường đã làm được và hy vọng rằng, trong thời gian tới Đoàn trường tiếp tục phát huy sức trẻ, sự sáng tạo để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường”.

Chiến dịch Mùa hè xanh là hoạt động không thể thiếu đối với đoàn viên, thanh niên. Chiến dịch đã tạo môi trường cho đoàn viên sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN