TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT XÒE THÁI TẠI LỄ HỘI HOA BAN

Thực hiện kế hoạch số 142/TB- CĐSP ngày 08/03/20224 của trường CĐSP Điện Biên về việc tham gia liên hoan Nghệ thuật Xòe Thái trong khuân khổ khai mạc Năm du lịch Quốc gia – Điện Biên và lễ hội Hoa Ban năm 2024. Được sự chỉ đạo và nhất trí của Đảng ủy – BGH, BCH Đoàn trường CĐSP Điện Biên, vào sáng ngày thứ sáu 17/03/2024, Tại sân vận động Tỉnh Đoàn trường CĐSP Điện biên tham gia thi và đạt thành tích cao.
Nằm trong khuân khổ Năm Du Lịch Quốc gia – Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban năm 2024, Sáng ngày 17/3, tại Sân vận động tỉnh Đoàn múa xòe của trường CĐSP Điện Biên cùng 13 đội đến từ các trường THPT, trường chuyên nghiệp, phòng giáo dục huyện, thành phố, các câu lạc bộ văn hóa Thái trong tỉnh tham gia liên hoan Nghệ thuật xòe Thái. Đặc biệt, tại Liên hoan năm nay đoàn trường CĐSP Điện Biên cùng với hơn 2.000 diễn viên tham gia màn đại xòe mãn nhãn mang chủ đề: Điện Biên – Điểm hẹn xòe hoa đã mang tới cho khán giả những ấn tượng sâu sắc về nghệ thuật xòe Thái của Điện Biên.
Nghệ thuật xòe Thái của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Do vậy, tỉnh Điện Biên đã và đang nhân rộng nghệ thuật xòe Thái trong cộng đồng, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và các câu lạc bộ trên địa bàn tham gia. Phần thi của các nữ sinh đến từ khoa GDMN Trường CĐSP Điện Biên đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng BTC và khán giả không chỉ trong phạm vi của trường mà trong toàn tỉnh các phần thi của đoàn được dàn dựng công phu với số lượng diễn viên lớnchuyên nghiệp thể hiện được nét đẹp trong điệu xòe truyền thống… đồng thời qua đó giáo dục và nâng cao truyền thống văn hoá các dan tộc Việt Nam nói chung truyền thống văn hoá các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng trong sinh viên nhà trường.
Tại lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Nghệ thuật xòe Thái diễn ra vào tối 17/3 tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ Trường CĐSP Điện Biên vinh dự được BTC trao 03 giải: Giải A cho phần thi tự chọn, tiết mục “Điệu xòe thương nhau”; Giải B cho phần thi bắt buộc, tiết mục “Điện Biên đón người”;  Giải màm xòe có đội hình đẹp nhất.
Một số hình ảnh tại hội thi của sinh viên trường CĐSP Điện Biên.

Tác giả: Hà Thị Quỳnh