Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công PCCC cho cán bộ, giảng viên nhân viên, ngày 04/01/2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an tỉnh Điện Biên tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Trong buổi tập huấn, các học viên được Đ/c Thượng úy Vũ Thế Ninh – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH đã cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay cũng như vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Sau phần học lý thuyết, các học viên đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành cách sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy khi xảy ra cháy.

Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC là hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn giúp nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.​

Một số hình ảnh:

Ảnh 1: Đ/c Bùi Quang Huy Phó Ban chỉ huy PCCC cơ sở phát biểu khai mạc

Ảnh 2: Đ/c Thượng úy Vũ Thế Ninh – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH lên lớp với Đội PCCC của Trường CĐSP Điện Biên.

Ảnh 3: Các Đ/c cán bộ, giảng viên Đội PCCC cơ sở đang thực hành cách sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy.

Tác giả: Hoàng Văn Định