Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đồng hành cùng sĩ tử tại Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023

Từ ngày 26 đến 29/6/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động đầy ý nghĩa mà tuổi trẻ nhà trường thực hiện trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Trong nhiều năm qua, Trường CĐSP Điện Biên luôn đồng hành cùng thí sinh thông qua các hoạt động như tiếp sức mùa thi, tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh…. Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ 27 đến 29/6/2023, Đoàn trường CĐSP Điện Biên đã phối hợp cùng Tập đoàn viễn thông VNPT chi nhánh tỉnh Điện Biên và các đơn vị đóng trên địa bàn hỗ trợ thí sinh và phụ huynh trong suốt kỳ thi. Các hoạt động diễn ra sôi nổi, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh dự thi đạt kết quả cao nhất.

Ảnh 1: Các tình nguyện viên của Đội hỗ trợ các thí sinh tại điểm thi

“Đội nắng, thắng mưa, say sưa tiếp sức” là tinh thần và quyết tâm của hơn 30 tình nguyện viên Trường CĐSP. Các tình nguyện viên trực tại điểm thi luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh, phụ huynh khi cần. Đội tình nguyện viên đã hỗ trợ thí sinh như về đồ ăn sáng, nước uống, bút viết, phương tiện di chuyển… tổng trị giá trên 7.500.000đ. Bên cạnh đó, Đoàn trường đã xây dựng các ấn phẩm tuyên truyền, báo tường, các câu khẩu hiệu, để động viên tinh thần cho các thí sinh. Cùng với đó, lực lượng thanh niên tình nguyện đã phối hợp lực lượng Công an hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực điểm thi và ngã tư trục đường 7/5 của tỉnh.

Ảnh 3: Tinh thần toàn đội trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023

Có thể khẳng định, những hoạt động thiết thực tại chương trình “Tiếp sức mùa thi” của các bạn đoàn viên thanh niên là nguồn động viên, giúp các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi, cũng như góp phần để kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 của tỉnh Điện Biên diễn ra an toàn, hiệu quả. Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện, rèn kỹ năng làm việc nhóm và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Tác giả: Đinh Toàn