“Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” – khẩu trang điện tử Bluezone trên Smartphone

Ngày viết: 11/8/2020

Thực hiện công văn số 534/CV-CĐSP ngày 10/8/2020 của trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên về việc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trung tâm Ngoại ngữ Tin học và Hỗ trợ học tập giới thiệu một số nội dung cơ bản để cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên được biết và tải tài liệu hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone cụ thể như sau:

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, giúp mọi người trở lại cuộc sống bình thường.

Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.

Để cài đặt được phần mềm này trên điện thoại Smartphone chúng ta cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang http://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng App Store (IOS), hoặc CHplay (Android) trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluezone để tải về.

Giao diện phần mềm Chplay và giao diện phần mềm Appstore

Bước 2: Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 3: Chọn ứng dụng Bluezone và tải về để cài đặt.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết (nhập số điện thoại, xác thực mã OTP qua tin nhắn điện thoại, cho phép truy cập vị trí,…)

Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Giao diện bên trong ứng dụng

Sơ đồ cách thức hoạt động của phần mềm

Mỗi cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hãy tích cực tìm hiểu và cài đặt “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezon” trên điện thoại smartphone của mình và đồng thời tuyên truyền tới đông đảo cộng đồng xã hội, đây chính là cách thể hiện sự quan tâm, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách thiết thực nhất.

Người viết: Phan Đình Lập