SINH VIÊN KHOA XÃ HỘI THAM GIA KHÁM SỨC KHỎE

0
9864

Tác giả: Cao Thanh Nga

Căn cứ Thông tư số 13/2007/TT–BYT ngày 21 tháng 11 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Hướng dẫn khám sức khỏe và ý kiến thống nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo với Bộ Y tế, thực hiện theo kế hoạch của nhà trường năm 2018 về việc khám sức khỏe cho sinh viên khóa mới và sinh viên Lào, ngày 14 tháng 10 năm 2018, được sự nhất trí của Ban giám hiện nhà trường, Phòng Công tác học sinh sinh viên phối hợp cùng Phòng khám sức khỏe – Tỉnh Điện Biên tổ chức khám sức khỏe đầu khóa cho sinh viên khóa 21 của cả 3 khoa: Tự nhiên, Tiểu học – Mầm non, Xã hội. Khoa Xã hội có 09 sinh Việt và 10 lưu sinh viên Lào hiện đang theo học  K19CX, K20CX tham gia khám sức khỏe.  Nội dung khám bao gồm: đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, mắt, tai mũi họng, xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm.

Kết quả khám sức khỏe của các em được bác sỹ và cán bộ phòng khám tổng hợp lại và gửi về dưới dạng file mềm để nhà trường quản lý. Kết quả này là cơ sở để nhà trường theo dõi sức khỏe tân sinh viên. Đối với một số trường hợp đặc biệt, nhà trường có kế hoạch theo dõi và quan tâm trong quá trình học tập tại trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học đường nói chung và nâng cao nhận thức về giữ gìn, bảo vệ sức khỏe bản thân mỗi học sinh sinh viên của nhà trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên nói riêng.

Một số hình ảnh về công tác khám sức khỏe năm 2018

Sinh viên K21CX nhận giấy khám sức khỏe

Phòng siêu âm

Phòng khám mắt

Điện Biên, ngày 15 tháng 10 năm 2018

Người viết: Cao Thanh Nga