TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM”

0
8152

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Nguyệt Nga

Trung thu là tết đoàn viên. Trung thu không chỉ là ngày hội của trẻ em, mà nó còn là ngày của gia đình, của sự đoàn tụ. Đêm Trung thu là thời khắc ánh trăng sáng nhất, vầng trăng đẹp nhất của một năm. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ thương.

Với ý nghĩa đó, vào lúc 20 giờ ngày 21/9/2018 tại Nhà thi đấu Đa năng trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã diễn ra Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, giảng viên, công nhân viên nhà trường. Đêm hội do Ban Giám hiệu, Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng tập thể cán bộ giảng viên trường CĐSP Điện Biên tổ chức.

“Đêm hội Trăng rằm” năm nay được thiết kế ấn tượng với các chương trình đặc sắc như: múa lân; rước đèn ông sao, văn nghệ do HSSV nhà trường cùng các cháu biểu diễn. Bên cạnh đó còn có các trò chơi dân gian, phá cỗ Trung thu… Chương trình đã thu hút được đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, giảng viên Nhà trường cũng như con em các hộ dân gần khu vực trường.

Trong những năm qua, hoạt động chăm sóc các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ của Lãnh đạo trường cũng như tập thể cán bộ, viên chức trong trường. Nhân dịp Trung thu, Ban Khuyến học Nhà trường đã khen thưởng cho các cháu là con cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong Trường đạt thành tích xuất sắc trong học tập, năm học 2017 – 2018 với số tiền hơn 24 triệu đồng. Đây là một trong những dịp động viên, khen thưởng, khuyến khích và tạo thêm động lực cho các cháu cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện, xứng đáng là những người con ngoan trò giỏi.

Một số hình ảnh của Đêm hội Trăng rằm

Ảnh 1: Đ/C Lê Thị Kim Thoa – Chủ tịch CĐ – đọc Quyết định khen thưởng

Múa lân luôn là tiết mục được đông đảo các bạn nhỏ thích thú và mong chờ