Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho ĐVTN

0
648

Giáo dục kĩ năng sống cho thế hệ trẻ, đặc biệt với sinh viên, tầng lớp tri thức trẻ của đất nước là một yếu tố cấp thiết. Nhận thức được điều đó, trong những năm qua, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên luôn chú trọng tổ chức trang bị kỹ năng sống cho đoàn viên thanh niên.

Hiện nay, Đoàn trường đang duy trì 4 Đội hình tình nguyện, 8 câu lạc bộ thu hút hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia như: Đội thanh niên xung kích, Đội văn nghệ xung kích, Đội tình nguyện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Đội tình nguyện tại Làng trẻ SOS, Câu lạc bộ Truyền thông, Câu lạc bộ Múa, Câu lạc bộ Ghita, Câu lạc bộ Bi sắt, Câu lạc bộ Cầu lông, Câu lạc bộ Cờ vua, Câu lạc bộ Lý luận trẻ, Câu lạc bộ Tuổi trẻ phòng chống ma túy. Việc thành lập, duy trì và phát triển CLB, đội, nhóm góp phần tạo môi trường học tập, rèn luyện năng động, tích cực cho ĐVTN, giúp sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong tương lai.

Ảnh 1: Các tình nguyện viên của Đội Thanh niên tình nguyện tại Làng trẻ SOS

Từ đầu năm 2021 đến nay, Đoàn Trường tổ chức nhiều hoạt động xung kích tình nguyện. Đặc biệt là chuỗi hoạt động trong Chương trình tình nguyện mùa Đông 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021, các hoạt động trong Tháng Thanh niên, chuỗi hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2021… các hoạt động đã giúp ĐVTN được rèn luyện các kỹ năng như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp – ứng xử, kỹ năng tư duy sáng tạo góp phần rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên, mặt khác nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống của dân tộc cho đoàn viên sinh viên.

Ảnh 2: Các tình nguyện viên đội Tiếp sức mùa thi năm 2021 đang thực hiện nhiệm vụ

Đặc biệt, ngày 22/8/2021 Đoàn Trường đã tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn năm 2021 bằng phần mềm Microsoft Teams với sự tham gia của hơn 36 học viên là Bí thư các Chi đoàn, Chủ nhiệm các câu lạc bộ với các chuyên đề: Kỹ năng thuyết trình và tổ chức các hoạt động cộng đồng; Kỹ năng nói chuyện trước đám đông; Tập huấn kỹ năng quản trò;…. nhiều học viên đã nâng cao được kỹ năng cho bản thân để áp dụng vào quá trình tham gia các hoạt động phong trào thanh niên. Thông qua khóa tập huấn học viên sẽ ngày càng tự tin, năng động hơn để góp sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình vào công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Đoàn viên thanh niên sư phạm đang đứng trước nhiều cơ hội thuận lợi để tự khẳng định bản thân và cống hiến trí tuệ, sức trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, để phát huy hết sức trẻ, nhiệt huyết, đoàn viên thanh niên cần có những nhận thức và kỹ năng sống cần thiết trong con đường dài lập thân, lập nghiệp. Đoàn Trường CĐSP Điện Biên đã, đang và sẽ là người bạn đồng hành đầy tin tưởng của thanh niên trên con đường trang bị hành trang bước vào đời, thực hiện trách nhiệm của một lực lượng tiên phong của đất nước.

BÌNH LUẬN