Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Sáng 12/8, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Dự ngày hội có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và XDPTTDBVANTQ Tỉnh Điện Biên và toàn thể CBVC, sinh viên nhà trường.

Ảnh 1: Văn nghệ chào mừng

Ảnh 2: Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc ngày hội

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của lực lượng Công an nhân dân qua 78 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và những thành tựu to lớn trong 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Nhà trường cũng đã khẳng định kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong 8 tháng đầu năm 2023, nhà trường đã làm tốt công tác phối hợp với chính quyền, công an và các lực lượng địa phương trong việc trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình về an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Phối hợp với các phòng chức năng của Công an tỉnh để tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm. Tổ chức nhiều hội thi, cuộc thi và hoạt động ngoại khóa như: “Tìm hiểu pháp luật”, “Hành trình đến với địa chỉ đỏ”, “Hành trình sinh viên 5 tốt”… nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật của cán bộ viên chức và sinh viên. 100% cán bộ viên chức, sinh viên ký cam kết giao ước thi đua thực hiện tốt các nội quy, quy chế và xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Ảnh 3: Đồng chí Đinh Xuân Huy – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của nhà trường 8 tháng đầu năm 2023

Ảnh 4: Đại tá Giàng Páo Sính – Phó trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đại tá Giàng Páo Sính – Phó trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã biểu dương, ghi nhận về những bước phát triển trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Trường CĐSP Điện Biên. Đặc biệt là nhà trường cũng thành lập, duy trì, phát triển các lực lượng hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, như: Tiểu đội tự vệ; Đội Thanh niên xung kích; Đội tự quản Khu nội trú; các câu lạc bộ: “Lý luận trẻ”, “Tuổi trẻ phòng chống tác hại ma túy”… qua đó, tình hình an ninh trật tự tại Trường CĐSP Điện Biên luôn được giữ vững ổn định, đơn vị ngày càng vững mạnh. Trong thời gian tới, đồng chí Giàng Páo Sính cũng đã gợi mở nhiều nhiệm vụ cho nhà trường trong quá trình thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó, nhà trường cần tiếp tục tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giáo dục sinh viên sống có lý tưởng, hoài bão, yêu nước, không mơ hồ, mất cảnh giác để các đối tượng xấu lợi dụng kích động, thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, gây phức tạp về an ninh trật tự.

Ảnh 5: Sinh viên tham gia kéo co

Ảnh 6: Lãnh đạo nhà trường trao giải cho các đội thi kéo co

Phần hội, Nhà trường lựa chọn các đội tổ chức cho sinh viên thi kéo co và giao lưu bóng chuyền hơi cho CBVC. Hoạt động đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong CBVC và sinh viên nhà trường.

Tác giả: Hoàng Văn Định