Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức “Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo”

Ngày 03/04/2023, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức “Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo” với sự tham gia của gần 200 ĐVTN. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), 60 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên (27/4/1963 – 27/4/2023).

Ảnh 1: Văn nghệ chào mừng “Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo”

Trước đó, ngày 18/03/2023 Ban giám khảo đã chấm vòng loại cuộc thi “Làm tranh sáng tạo từ sỏi, đá và rác thải nhựa để trang trí lớp học mầm non” với 37 sản phẩm tranh sáng tạo làm từ sỏi, đá và rác thải nhựa. Ban Giám khảo đã chọn ra 15 sản phẩm xuất sắc vào vòng trong. Tại vòng chung kết ngày 03/04/2023, các em sinh viên đã thể hiện được kĩ năng, kĩ xảo cũng như tình yêu trẻ thơ qua phần thuyết trình và sản phẩm khéo léo của mình. Kết thúc buổi thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải ấn tượng và 01 giải được yêu thích nhất qua mạng xã hội. Các sản phẩm tranh của các thí sinh đã được Ban tổ chức dùng triển lãm, thực hiện công trình thanh niên “Không gian tuổi trẻ sáng tạo”.

Ảnh 2: Sinh viên tham gia thuyết trình về sản phẩm tranh sáng tạo

Trong khuôn khổ ngày hội, 170  ý tưởng sáng tạo được đăng tải đồng loạt lên ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong đó có 20 đoàn viên sinh viên được Đoàn trường tặng Giấy khen vì đã có ý tưởng sáng kiến xuất sắc năm 2023.

Ảnh 3: Số lượng ý tưởng sáng tạo của Đoàn trường được thống kê trên ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn

“Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo” đã thực hiện thành công, tạo phong trào thi đua sôi nổi của tuổi trẻ lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên. Thông qua hoạt động đã khuyến khích đoàn viên phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, góp phần tăng chất lượng, hiệu quả học tập, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần cống hiến vì sự phát triển của quê hương đất nước, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ./.

Tác giả: Hoàng Văn Định