Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tiếp nối mạch nguồn truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, từ đầu năm 2022 đến nay, Tuổi trẻ Trường CĐSP Điện Biên đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Đoàn trường đã chỉ đạo viết và đăng 03 bài tuyên truyền, 02 bài thơ tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; kết quả nổi bật phong trào “Uống nước nhớ nguồn – Đền ơn đáp nghĩa” của Đoàn Trường; đấu tranh, bản bác những luận điệu xuyên tạc, thông tin sai trái của các thế lực thù địch nhằm phủ định vai trò lãnh đạo của Đảng và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối vợi sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Tổ quốc và Nhân dân ta.

Ảnh 1: Đoàn Trường tặng quà cho đại diện gia đình TNXP và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Đoàn trường tổ chức 8 buổi dâng hương nhân dịp mùng 1 âm lịch hàng tháng tại nghĩa trang Độc Lập và Tông Khao, 02 hoạt động chăm sóc các phần mộ liệt sỹ với tổng số 1.432 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức 02 hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho 01 Chiến sĩ Điện Biên và 02 cựu TNXP với tổng giá trị là 1.500.000 VNĐ.

Ảnh 2: Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng Tỉnh và Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Điện Biên tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” tại nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập

Đặc biệt, tối 24/7/2022, để tỏ lòng thành kính biết ơn, trân trọng sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng Tỉnh và Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Điện Biên tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” tại nghĩa trang liệt sỹ Độc Lập.

Ảnh 3: Tuổi trẻ nhà trường thăm quan Đồi Him Lam trong Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Viết tiếp câu chuyện hòa bình”

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Đoàn trường đã tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam – Viết tiếp câu chuyện hòa bình” với các nội dung: dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ; thăm quan bức tranh panorama Trận chiến Điện Biên Phủ tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; thăm quan Đồi Him Lam, ôn lại trận Him Lam và đặc biệt là công lao của anh Phan Đình Giót, người đã lấy thân mình lấp lỗ châu mai góp phần làm nên huyền thoại Điện Biên Phủ; thăm hỏi, tặng quà, tri ân cựu chiến sỹ Điện Biên và thăm quan phòng Truyền thống Trường CĐSP Điện Biên.

Đồng chí Trần Thanh Bắc – Bí thư Đoàn Trường khẳng định: xuyên suốt trong năm 2022, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã trở thành hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ nhà trường thông qua nhiều chương trình, hoạt động cụ thể, ý nghĩa gắn với các phong trào thi đua, phong trào hành động cách mạng của tổ chức Đoàn. Qua đó, tiếp tục tạo sức lan tỏa sâu rộng, thiết thực tri ân anh hùng liệt sỹ, những người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Hoàng Văn Định