Đoàn viên thanh niên trường CĐSP Điện Biên trong chiến dịch trồng cây Hoa ban

Căn cứ Kế hoạch số 340 – KH/TĐTN – PT ngày 05/10/2021 của BCH Tỉnh Đoàn Điện Biên về việc Tổ chức triển khai thực hiện trồng cây hoa Ban năm 2021 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Ngày 09/10/2021, Đoàn trường tổ chức cho ĐVTN tham gia trồng 20 cây hoa Ban tại khu trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (Hầm Đờ Cát).

Thực hiện kế hoạch, Ban Chấp hành Đoàn trường huy động 25 đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây. Với tinh thần xung kích, tình nguyện nên ngay từ sáng sớm đội hình đã có mặt tại địa điểm, thực hiện nhiệm vụ theo nhóm, nhanh chóng vận chuyển cây bằng dây và cây đòn vào từng hố, bón phân, rạch vỏ bầu, đặt cây ngay ngắn vào giữa hố rồi lấp đất bằng xẻng và cuốc, đảm bảo đúng yêu cầu về kĩ thuật. Sau đó tiến hành kéo ống nước, dùng xô tưới toàn bộ cho những cây vừa được trồng. Với tinh thần hang say, tập trung cao đội đã hoàn thành nhiệm vụ trong buổi sáng. Dù khá mệt, áo đã ướt mồ hôi, những phút giây ấy nhanh chóng được giảm bớt bởi những tiếng cười, những lời động viên từ thầy cô và đại diện Tỉnh đoàn Điện Biên.

Hoạt động trồng cây hoa Ban của đoàn viên thanh niên nhà trường nằm trong kế hoạch trồng 340 cây hoa Ban của Tỉnh Điện Biên năm 2021, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở NN&PTNT cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên thuộc nhiều đơn vị trong thành phố. Hoạt động có ý nghĩa lớn, nhằm tạo điểm nhấn về cảnh quan môi trường đẹp, trong lành, thu hút bằng cây hoa Ban trong lòng du khách đến với mảnh đất Điện Biên lịch sử, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh; không những vậy trồng cây còn có ý nghĩa lớn trong bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Một số hình ảnh của hoạt động:

Ảnh 1: ĐVTN thực hiện vận chuyển cây hoa Ban đến vị trí từng hố trồng

Ảnh 2: ĐVTN vận chuyển cây chống từ hầm Đờ Cát ra vị trí trồng cây