Giới thiệu khoa Tiểu học-MN

0
465

KHOA TIỂU HỌC – MẦM NON

I. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Được thành lập theo Quyết định số: 132/QĐ-UB ngày 10 tháng 5 năm 2001 của UBND tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên). Khoa Tiểu học – Mầm non có chức năng trực tiếp quản lí và tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác cho ngành học sư phạm giáo dục tiểu học và giáo dục mầm non (hệ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp), Sư phạm Mỹ thuật theo chương trình, kế hoạch của nhà trường. Tổ chức các hoạt động NCKH ở đơn vị.

Quản lý giảng viên, học sinh, sinh viên thuộc đơn vị  mình theo phân cấp của Nhà trường.

Thực hiện biên soạn đề cương chi tiết chương trình môn học, đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập.

Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho giảng viên thuộc khoa.

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Nhiều năm qua,  Khoa Tiểu học – Mầm non là đơn vị vững mạnh trong trường, liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” được các cấp tặng bằng khen. Cụ thể là: Hai lần được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục, tám lần nhận chứng nhận và bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên. Một giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục. Chi bộ Đảng nhiều năm là chi bộ trong sạch vững mạnh; Tổ công đoàn luôn vững mạnh chủ động công tác; Liên chi Đoàn khoa đạt nhiều thành tích xuất sắc được trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Không chỉ chú trọng đến hoạt động chuyên môn dạy và học, phát huy các thế mạnh đặc thù của đơn vị, khoa Tiểu học – Mầm non luôn tổ chức nhiều hoạt động phong trào nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh sinh viên. Những hoạt động như: các hội thi nghiệp vụ sư phạm – văn nghệ, vũ hội hóa trang, triển lãm sản phẩm học tập, đêm giao lưu “Thầy cô và mái trường thân yêu”, các đợt thi đấu thể thao chào mừng các ngày lễ lớn… đã góp phần giáo dục tư tưởng phẩm chất, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho giảng viên và học sinh sinh viên của khoa và để lại ấn tượng sâu sắc khó quên.

Tiếp nối chặng đường phấn đấu và trưởng thành hơn 50 năm qua của trường CĐSP Điện Biên, Khoa Tiểu học – Mầm non hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nâng cao năng lực công tác và phẩm chất chính trị, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng là tấm gương cho học sinh sinh viên. Mỗi giảng viên thường xuyên trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, áp dụng phương pháp dạy học tích cực và công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng đào tạo của khoa của nhà trường. Tổ chức tốt các hoạt động phong trào, hoạt động tập thể để tăng cường sự đoàn kết giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm giữa giảng viên và học sinh sinh viên trong khoa và các đơn vị khác. Tạo ra một môi trường học tập vui tươi, lành mạnh, đào tạo ra các thế hệ giáo viên toàn diện đáp ứng nhu cầu xã hội hiện đại.

III. BIÊN CHẾ TỔ CHỨC

Hiện nay, khoa Tiểu học Mầm non có 21 giảng viên trong đó có 1 tiến sĩ, 13 thạc sĩ, 7 đại học, sinh hoạt ở 5 tổ bộ môn: tổ Ngữ văn, tổ Toán, tổ Giáo dục Mầm non, tổ Mỹ thuật, tổ Âm nhạc. Năm 2017, Chi bộ Đảng có 19 đảng viên (1 đ/c Đảng viên dự bị); Liên chi đoàn có 15 chi đoàn với hơn 500 sinh viên là đoàn viên thanh niên.

  1. Trưởng khoa: Hoàng Thái Sơn

– Điện thoại: 0934685024

– Email: sonht1978.cdspdienbien@gmail.com

  1. Phó trưởng khoa: NguyễnThị Ngĩa

– Điện thoại: 0386777450

– Email: nguyennghia1977@gmail.com

  1. Trợ lý giáo vụ khoa

Họ và tên: Nguyễn Quỳnh Dương

Điện thoại: 0946251871

Email: quynhduongcdsp@gmail.com

  1. Trợ lý công tác HSSV

Họ và tên: Phan Thị Thủy

Điện thoại: 01636088686

Email: phanthuycdsp@gmail.com

  1. Các tổ bộ môn

* Tổ Ngữ văn

Tổ trưởng: Nguyễn Thị Nghĩa

Điện thoại: 01686777450

Giảng viên: Phạm Thị Thu Hà

Đinh Thanh Hương

Phạm Lan Anh

Phan Thị Thủy

Nguyễn Thị Thu Dung

* Tổ Toán

Tổ trưởng: Đào Văn Nhự

Điện thoại: 01262028091

Giảng viên: Hoàng Thái Sơn

Nguyễn Thị Bích Nhàn

Nguyễn Quỳnh Dương

* Tổ Mỹ thuật

Tổ trưởng: Vũ Hữu Cương

Điện thoại: 0973051651

Giảng viên: Lò Thị Hiền

Lê Thị Thúy Hằng

Mai Thanh Hưng

* Tổ Âm nhạc

Tổ trưởng: Nguyễn Tuấn Nam

Điện thoại: 0932300299

Giảng viên: Trần Anh Tuấn

Nguyễn Đức Thành

Phùng Thanh Tám

* Tổ Giáo dục Mầm non

Tổ trưởng:  Phan Vũ Quỳnh Nga

Điện thoại: 01255077855

Giảng viên: Tạ Thị Huyền

Hà Thị Quỳnh

  1. Đoàn thanh niên

Bí thư LCĐ: Phùng Thanh Tám

Điện thoại: 0947787382

IV. MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐƠN VỊ

 

BÌNH LUẬN