Giới thiệu khoa Giáo dục Mầm Non

Điện thoại: 0215.3.832.969

Email: khoagiaoducmamnon.cdspdb@gmail.com

Quá trình phát triển

Khoa Giáo dục Mầm non (tiền thân trước đây là khoa Tiểu học – Mầm non) được thành lập theo Quyết định số 132/QĐ-UB ngày 10/5/2001 của UBND tỉnh Lai Châu, nay là tỉnh Điện Biên.

Chức năng nhiệm vụ

Khoa có chức năng và nhiệm vụ chính là trực tiếp quản lí, tổ chức thực hiện quá trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác cho ngành sư phạm giáo dục Tiểu học, Giáo dục mầm non trước đây, nay là ngành Giáo dục Mầm non theo chương trình, kế hoạch của nhà trường; tổ chức các hoạt động ứng dụng và NCKH, Quản lý giảng viên (GV), học sinh, sinh viên (SV) thuộc đơn vị theo phân cấp của Nhà trường; thực hiện biên soạn đề cương chi tiết chương trình môn học, đề xuất điều chỉnh chương trình và kế hoạch đào tạo cho phù hợp, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập; xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho giảng viên giảng dạy chuyên ngành Giáo dục Mầm non và rèn luyện các kĩ năng nghề cho sinh viên.

Hiện tại Khoa có 28 giảng viên cơ hữu, trong đó có 27 Thạc sỹ, 16 giảng viên CĐSP chính (hạng II), với 4 tổ chuyên môn gồm; tổ Giáo dục Mầm non, tổ Ngữ văn, tổ Mỹ thuật, tổ Âm nhạc. Chi bộ với 26 đảng viên (chiếm 92,85%), Liên chi đoàn khoa với trên 640 đoàn viên SV, 100% GV tham gia sinh hoạt Tổ công đoàn.

Với bề dày hơn 23 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ GV trong Khoa luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hết lòng vì HSSV, đoàn kết, tích cực, chủ động, sáng tạo trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, thể hiện qua các hoạt động Giảng dạy, NCKH. Các hoạt động giáo dục toàn diện cho HSSV được quan tâm và chú trọng thông qua nhiều hoạt động phong trào, các hoạt động tập thể, xã hội, từ thiện, nhân đạo.

Qua 23 năm xây dựng và trưởng thành Khoa Giáo dục Mầm non luôn là đơn vị đi đầu trong các phòng trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nhiều năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” được các cấp khen thưởng (02 lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, 07 lần được UBND tỉnh Điện Biên công nhận tập thể LĐXS, nhiều cá nhân lần được Giám đốc Sở Giáo dục giấy khen). Chi bộ Đảng nhiều năm đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành Tốt và Xuất sắc nhiệm vụ; tổ công đoàn luôn giữ vững danh hiệu tổ công đoàn Xuất sắc, chủ động công tác; liên chi Đoàn khoa đạt nhiều thành tích xuất sắc được trung ương Đoàn tặng Bằng khen, 01 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3; 03 cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, nhiều cá nhân được UBND tỉnh, Trung ương đoàn tặng Bằng khen…

Với những thành tích đạt được trong những năm qua Khoa Giáo dục Mầm non hôm nay (khoa Tiểu học – Mầm non trước đây) đã góp phần vào thành tích chung của Nhà trường. Tiếp nối chặng đường vẻ vang của trường CĐSP Điện Biên hôm nay, tập thể cán bộ GV, SV Khoa Giáo dục Mầm non tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ để xứng đáng với thành tích mà các thế hệ của Khoa đã xây dựng và phát triển.

Lãnh đạo Khoa

26. Phan Thị Thuỷ Giảng viên
27. Nguyễn Thị Minh Châu Giảng viên
28. Nguyễn Thị Hồng Nhung Giảng viên