KÍ TÚC XÁ TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN, NĂM HỌC 2023 – 2024

0
126

Trịnh Đức Hạnh, Phòng CTSV-BĐCL

Trường CĐSP Điện Biên là một trong 4 trường chuyên nghiệp của Tỉnh. Sinh viên của Nhà trường hầu hết là con, em các dân tộc thuộc vùng sâu, vùng xa của Tỉnh nhà. Khi trúng tuyển, ngoài một số ít sinh viên gia đình ở gần trường thì phần lớn các em ở các huyện xa nên chọn phương án ở trọ hoặc đăng ký ở Kí túc xá Nhà trường.

Năm học 2023-2024, trường CĐSP Điện Biên được giao 150 chỉ tiêu ngành Giáo dục Mầm non. Để sinh viên mới nhập học có nhu cầu ở trong Kí túc xá, lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh sạch sẽ phòng ở, sắp xếp số lượng sinh viên tại các phòng đảm bảo cân đối, phù hợp.

Trước ngày nhập học, nhiều bạn sinh viên các huyện xa đã về và đăng kí ở trong Kí túc xá Nhà trường. Các phòng của Kí túc xá là phòng khép kín, mỗi phòng có từ 5 đến 7 sinh viên. Bên cạnh việc phòng ở sạch sẽ, thoáng mát, các em được Nhà trường hỗ trợ 3 số điện, 3 số nước/ tháng/sinh viên.

Tính đến hiện tại có 230 sinh viên ở trong Kí túc xá, trong đó có 57 em là Tân sinh viên (K26).

Sau khi ổn định, bộ phận phụ trách Kí túc xá sẽ họp, phổ biến nội quy, quy chế cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, đặc biệt là sinh viên mới để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc các em gặp phải trong học tập và cuộc sống.

Một số hình ảnh của sinh viên K26 và Kí túc xá Nhà trường

 Sinh viên khoá mới (K26) nghiên cứu các chế độ hỗ trợ và nội quy Kí túc xá

Sinh viên K26 tại phòng ở Kí túc xá

Một góc Kí túc xá của Nhà trường

BÌNH LUẬN