TÂN VIÊN KHÓA 26 TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN THAM GIA TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHÓA HỌC

0
102

Thực hiện Kế hoạch số 764/KH-CĐSP ngày 04/9/2023 của trường CĐSP Điện Biên về việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa học – Khối lớp K26. Từ ngày 11/9 đến ngày 15/9/2023, Phòng Công tác sinh viên – Bảo đảm chất lượng đã phối hợp với các đơn vị trong trường tổ chức, quản lý lớp theo đúng Kế hoạch.

Với mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trang bị đầy đủ, kịp thời một số thông tin cơ bản cần thiết về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước và quốc tế cũng như giúp sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ của người học và một số các quy định liên quan. Nội dung các buổi học được xây dựng chi tiết, đảm bảo theo hướng dẫn chung của Bộ Giáo dục, Sở GDĐT tỉnh Điện Biên.

Ngoài những nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, định hướng của Bộ, ngành…, sinh viên còn được tìm hiểu, nắm bắt các văn bản liên quan đến công tác sinh viên như: Các quy chế, quy định về đào tạo, chế độ chính sách, công tác sinh viên; công tác Đoàn, Hội; hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp; an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm, AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội; phòng chống bạo lực học đường, được trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho sinh viên; trách nhiệm của sinh viên và đoàn thể trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn…

Đặc biệt, trong Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên còn được đi học tập nghiên cứu thực tế lịch sử địa phương và trải nghiệm tại Đền thờ Liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ và Bảo tàng Chiến thắng.

Nằm trong chuỗi hoạt động đầu năm học để đón chào và khởi động cho một năm học mới, khóa học mới “Tuần sinh hoạt công dân” đầu khóa học K26 năm học 2023-2024 đã mang lại nhiều nội dung thiết thực và bổ ích cho các bạn tân sinh viên K26. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức và hiểu biết ban đầu giúp các em tiếp cận với một môi trường học mới, phương pháp học chuyên nghiệp và hiệu quả trong những năm học tới.

Một số hình ảnh Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa học K26 – năm học 2023-2024

Tác giả: Quàng Thị Hạnh

BÌNH LUẬN