Ngày chủ nhật xanh ở trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

0
421

Hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh” tình nguyện, tuổi trẻ trường CĐSP Điện Biên đã có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa với thông điệp làm cho cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp; góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường.

       Với tinh thần xung kích, ngày 16/01/2021 Đoàn viên thanh niên nhà trường ra quân thực hiện các hoạt động tại vườn cây thanh niên. Trước đó, các bạn đã cuốc đất, làm sạch cỏ, phơi ải, sau một tuần thì tiến hành rạch luống tạo hình, gieo hạt hoa, trồng hoa, cây cảnh toàn bộ khu vườn với yếu tố thẩm mĩ cao, tạo điểm nhấn cho cảnh quan nhà trường. Mặc dù làm việc dưới cái lạnh của mùa đông tháng một nhưng mồ hôi vẫn rơi và áo xanh tình nguyện vẫn ướt, các bạn vẫn hăng say với nhiệm vụ mà không ngại vất vả, mong muốn hoàn thành công việc với kết quả cao nhất.

       Hoạt động được tổ chức và thực hiện thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức cho Đoàn viên thanh niên, phát huy và bồi dưỡng tính tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo trong thực hiện các hoạt động bảo vệ, giữ gìn, sáng tạo nên môi trường, cảnh quan trong lành, xanh, sạch, đẹp, góp phần hình thành nếp sống văn minh. Hoạt động còn có ý nghĩa tạo dựng thói quen, hành vi đúng đắn của Đoàn viên thanh niên trong xây dựng và bảo vệ môi trường, biết phát triển các giá trị thẩm mĩ, dựa trên tinh thần xung kích, tình nguyện.

 Một số hình ảnh của hoạt động:

Ảnh: ĐVTN đang xới cỏ, cuốc đất tại khuôn viên vườn cây thanh niên trường CĐSP Điện Biên

 

Ảnh: ĐVTN đang làm sạch cỏ trong các bồn tại khuôn viên vườn cây thanh niên            trường CĐSP Điện Biên

Ảnh: ĐVTN tạo luống reo hoa và trồng cây trong các bồn tại khuôn viên                       vườn cây thanh niên trường CĐSP Điện Biên

Tác giả: Đàm Mai Thương

 

 

BÌNH LUẬN