Tổ chức triển lãm ảnh chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Mốc vàng lịch sử” tại trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên

Phòng Công tác sinh viên – Bảo đảm chất lượng

Hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024) và chào mừng 60 năm thành lập Trường CĐSP Điện Biên (1963-2023), sáng ngày 16/9/2023, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên phối hợp với trường CĐSP tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Mốc vàng lịch sử”.

Hoạt động trưng bày triển lãm ảnh tư liệu chuyên đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Mốc vàng lịch sử” nhằm giới thiệu tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em sinh viên hiểu rõ hơn về tầm vóc, ý nghĩa của Chiến thắng Điện Biên Phủ và tôn vinh giá trị Chiến thẳng Điện Biên Phủ năm 1954.

Tuyên truyền, giáo dục cho các em sinh viên – thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, đoàn kết, đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc của Nhân dân ta.

Đồng thời giới thiệu những nét đặc trưng, tiêu biểu về các hoạt động trải nghiệm tham quan, một số điểm di tích nổi bật trên địa bàn tỉnh Điện Biên nhằm trau dồi kiến thức, nâng cao sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử địa phương, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng và trân trọng, giữ gìn giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Triển lãm ảnh “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Mốc vàng lịch sử” gồm 3 phần với 80 ảnh và Trưng bày ấn phẩm, tài liệu về du lịch tỉnh Điện Biên.

Phần 1: Điện Biên Phủ – điểm hẹn lịch sử (26 ảnh): Giới thiệu một số hình ảnh về cuộc hành quân Castor của Quân đội viễn chinh Pháp nhảy dù xuống Điện Biên Phủ và quá trình xây dựng Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của quân Pháp; Sự chuẩn bị của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Phần 2: Điện Biên Phủ – 56 ngày đêm bão lửa (28 ảnh): Giới thiệu diễn biến Chiến dịch Điện Biên Phủ với những trận đánh tiêu biểu; Tình hình quân Pháp tại Điện Biên Phủ trong thời gian diễn ra chiến dịch; Kết thúc chiến dịch.

Phần 3: Điện Biên Phủ hôm nay (26 ảnh): Giới thiệu Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên. Giới thiệu một số điểm di tích nổi bật thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ. Giới thiệu một số điểm di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 20/9/2023 tại trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm

Người viết: Đặng Thái Sơn