Thông tin hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023

Cùng với tuổi trẻ cả nước và các cấp bộ đoàn toàn tỉnh, Tháng Thanh niên năm 2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Điện Biên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện một số hoạt động trọng tâm, cụ thể như sau:

1. Tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và hưởng ứng khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trong toàn thể đoàn viên sinh viên.
  2. Tổ chức sáng tác thơ tuyên truyền, giáo dục truyền thống về lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các hoạt động nổi bật của Đoàn; truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường; tình yêu nghề của cán bộ giảng viên, sinh viên. Các bài thơ sẽ được đăng tải lên fanpage của Đoàn trường và lựa chọn trưng bày trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập trường với chủ đề “Thanh xuân rực rỡ”.
  3. Tổ chức “Ngày hội sáng tạo trẻ”, nhằm đẩy mạnh triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến”, lựa chọn 150 ý tưởng chất lượng đồng loạt đăng tải lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; xét chọn 20 ý tưởng xuất sắc để tuyên dương trong “Ngày hội sáng tạo” năm 2023.
  4. Tổ chức cuộc thi “Làm tranh sáng tạo từ sỏi, đá để trang trí lớp học mầm non” trong các chi đoàn sinh viên nhằm phát huy và tuyên dương tập thể chi đoàn, đoàn viên có ý tưởng sáng tạo xuất sắc năm 2023.
  5. Thực hiện công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường: vẽ tranh tường với chủ đề “Đoàn như một người bạn sống cùng tôi một đời tuổi trẻ”.
  6. Tổ chức Toạ đàm “Trường tôi chọn, nghề tôi yêu” nhằm khơi dậy niềm tự hào về nhà trường, củng cố niềm tin, tình yêu nghề nghiệp, truyền cảm hứng, chia sẻ quá trình lập thân, lập nghiệp của các cựu đoàn viên sinh viên đã trưởng thành từ Trường CĐSP Điện Biên cho đoàn viên sinh viên đang học tập tại trường.
  7. Tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” với nội dung thăm hỏi 01 đồn biên phòng, thăm hỏi ít nhất 02 thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện của Thanh niên với các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Hiến máu nhân đạo”, “Tình nguyện vì cộng đồng”… trong toàn thể đoàn viên sinh viên.
  8. 8. Hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên: Rà soát những đồng chí hết tuổi đoàn, có nguyện vọng thôi không tham gia tổ chức Đoàn để làm lễ Trưởng thành Đoàn. Đồng thời, rà soát những đồng chí hết tuổi đoàn có tâm huyết và nguyện vọng tiếp tham gia đóng góp với Đoàn, có uy tín trong thanh niên và xã hội để giới thiệu với Đoàn trường kết nạp đoàn viên danh dự.
  9. Công tác phát triển Đảng: bồi dưỡng, xem xét giới thiệu đoàn viên tham gia học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhận thức về Đảng, xét đề nghị kết nạp Đảng đối với đoàn viên ưu tú năm thứ ba.
  10. Đoàn trường phối hợp tổ chức và hưởng ứng tham gia: Hội nghị trực tuyến toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023; hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “60 ngày Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên cùng hành động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên; tham dự Chương trình Đối thoại giữa đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn với thanh niên trong và ngoài nước; Hội nghị tuyên truyền 04 giá trị hình mẫu thanh niên Điện Biên năm 2023; hoạt động hưởng ứng lễ hội Hoa Ban năm 2023; chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2023… các hoạt khác của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN, Trung ương Hội Sinh viên, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Điện Biên, các hoạt động của Nhà trường.
  11. Tổ chức tổng kết các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên; tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo tình nguyền từ 04 lần trở lên…

Với tinh thần “Khát vọng, tiên phong, đoàn kết, bản lĩnh, sáng tạo”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Điện Biên kêu gọi toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên sinh viên cùng quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Tháng Thanh niên năm 2023.

Tác giả: Trần Thanh Bắc