Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

0
396

Căn cứ kế hoạch số 926/CHCTĐ-CĐSP ngày 30 tháng 09 năm 2021 của Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên về việc tổ chức vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021 và thực hiện Kế hoạch số 843/KH-BVT ngày 25 tháng 10 năm 2021 của Bệnh viện tỉnh về việc tiếp nhận máu tại trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên. Phòng Công tác sinh viên, Công đoàn phối hợp cùng Đoàn trường triển khai công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền, phát phiếu đăng kí và hàng trăm tờ rời đến sinh viên, giảng viên đăng kí hiến máu về đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi tham gia hiến máu.

Sáng thứ bảy, ngày 30 tháng 10 năm 2021, các tình nguyện viên là sinh viên các khóa K22(2019 – 2022), K23(2020-2023), K24(2021-2024) và cán bộ giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã có mặt từ rất sớm tại nhà Đa năng nhà trường để được hướng dẫn, tư vấn, kiểm tra sức khỏe và làm các thủ tục cần thiết trước khi hiến máu. Sau khi được tư vấn, kiểm tra sức khỏe, nhà trường đã có hơn 100 sinh viên và 4 giảng viên đủ điều kiện hiến máu. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp và đáng được tôn vinh trân trọng, với mục đích mang những đơn vị máu tình thương cùng niềm tin và hi vọng tới các bệnh nhân, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, đồng cảm giữa con người với nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Đó là truyền thống đạo đức nhân nghĩa tốt đẹp mà ông cha ta vẫn luôn gìn giữ bấy lâu nay. Nhận thức rõ tầm quan trọng của hiến máu cứu người, từ nhiều năm nay Ban giám hiệu, Công Đoàn, phòng Công tác sinh viên, Đoàn thanh niên nhà trường đã tuyên truyền nhằm thu hút nhân viên, giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu. Đây cũng chính là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên của nhà trường.

Buổi hiến máu tình nguyện diễn ra sôi nổi, thành công, an toàn với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội thanh niên tình nguyện Đoàn trường đã thể hiện thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ” góp phần nhỏ bé đáp ứng nguồn máu quý giá trong điều trị và cấp cứu người bệnh; đặc biệt là trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, khi nguồn máu hiến tặng cạn nhanh do thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh, thành phố.

Một số hình ảnh trong buổi hiến máu tình nguyện:

Ảnh 1: Sinh viên nhà trường đang được lấy máu kiểm tra trước khi hiến máu

Ảnh 2: Giảng viên, sinh viên nhà trường đang hiến máu tình nguyện

Ảnh 3: Các tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình lấy máu

Người viết bài: Đàm Mai Thương

BÌNH LUẬN