Trường Cao đẳng Sư phạm tham dự Hội thảo “Vai trò của tổ chức Hội đối với việc vận động, tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương”

Sáng ngày 15/11/2023, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Điện Biên tổ chức hội thảo khoa học “Vai trò của tổ chức Hội đối với việc vận động, tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương”. Hội thảo thu hút được sư quan tâm của nhiều cá nhân, đơn vị trong và khác tỉnh, ngoài các báo cáo của đại biểu tỉnh Điện Biên còn có các báo cáo của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hà Giang, tỉnh Lào Cai, tỉnh Yên Bái; tại hội thảo trường CĐSP Điện Biên tỉnh Điện Biên có 06 giảng viên tham dự.

Nội dung Hội thảo tập trung các chủ đề: “Vai trò các các tổ chức Hội trong vận động tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Thực trạng vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Liên hiệp Hội và các Hội thành viên, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị thowig gian qua ở các lĩnh vực khác nhau; Chia sẻ về công tác vận động, tập hợp, phát huy vai trò đội ngũ tri thức KHCN của các Hội, ngành, địa phương bạn trong phát triển KTXH.

Hội thảo có 20 báo cáo, trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên có 4 báo cáo, trong đó có 3 báo cáo trực tiếp được trình bày. Qua các báo cáo và các ý kiến tham gia thảo luận, 06 giảng viên tham dự đã chia sẻ, học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong vận động, tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, tin tưởng rằng các nội dung tại hội thảo sẽ tiếp tục được lan tỏa tới tập thể giảng viên Nhà trường, phát huy tinh thần hợp tác trong nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế, đào tạo cung cấp nguồn nhân lực có trình độ, góp phần phục vụ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Điện Biên.

Một số hình ảnh trong Hội thảo “Vai trò của tổ chức Hội đối với việc vận động, tập hợp đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ góp phần phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương”

Ths. Nguyễn Song Binh – Chủ tịch Liên hiệp Hội KH&KT tỉnh Điện Biên phát biểu Đề dẫn và khai mạc Hội thảo

ThS. Trần Thị Phương Thanh – khoa Bồi dưỡng, trường CĐSP Điện Biên báo cáo tham luận.

Tác giả: Phạm Xuân Cường