Đoàn trường CĐSP Điện Biên thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021

0
547

Thực hiện Kế hoạch số 68- KH/ĐTN ngày 05/6/ 2021 của BCH Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên về việc tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Theo đó, Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021”  là hoạt động tiêu biểu, thể hiện tinh thần xung kích, năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ nhà trường sát cánh cùng các sĩ tử trong mùa thi.

Từ ngày 6 đến ngày 8/7/2021 tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và THPT Thành phố Điện Biên Phủ, 50 tình nguyện viên của nhà trường đã phối hợp với các cơ quan đơn vị chức năng, các đơn vị đoàn cơ sở đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 bằng việc phát miễn phí 650 chiếc khẩu trang, đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn cho 3450 lượt thí sinh trước khi vào khu vực thi. Tuyên truyền, hướng dẫn cho 117 phụ huynh cài đặt các ứng dụng Bluzone; phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi; phát 785 chai nước miễn phí; trông giữ xe, giữ đồ, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài khu vực thi.

Ảnh 1: Tình nguyện viên trường CĐSP Điện Biên tại điểm thi trường THPT Thành phố

Một hoạt động mới trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2021 là chương trình “Tư vấn tâm lý mùa thi” được Đoàn trường triển khai từ ngày 30 tháng 6 đến nay. Hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh và phụ huynh trên địa bàn Tỉnh. Đã có 276 thí sinh được tư vấn trong đó qua điện thoại là 271 em, qua gmail là 5 em. Đây là hoạt động có ý nghĩa tạo điều kiện cho thí sinh được bày tỏ suy nghĩ, trao đổi tâm tư, tình cảm và những thắc mắc tâm lý liên quan đến bản thân trước, trong và sau thời điểm thi tốt nghiệp THPT. Qua việc tư vấn giúp cho các thí sinh được giải tỏa áp lực tâm lý căng thẳng, tự tin, chuẩn bị thật tốt cả về sức khỏe và tinh thần để bước vào kì thi một cách hiệu quả nhất.

Ảnh 2: Buổi làm việc của tổ tư vấn mùa thi năm 2021 tại trường CĐSP Điện Biên

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn tình nguyện viên của trường đã góp phần giúp cho thí sinh vững tâm hơn trong kì thi. Bên cạnh đó, đã để lại được những ấn tượng tốt đẹp cho thí sinh, phụ huynh và toàn thể xã hội.

Tác giả: Đào Thị Bách

BÌNH LUẬN