Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức chương trình giao lưu khởi nghiệp năm 2021

Ngày  02/07, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chứcChương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề: ” Tôi muốn khởi nghiệp? Vậy tôi phải làm sao?”,  tham dự chương trình có sự hiện diện của giảng viên Nguyễn Thị Viên – Khoa Bộ môn chung  – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Tâm lý – Giáo dục Lâm Viên và cô Nguyễn Thị Việt Anh – Cựu sinh viên trường CĐSP Điện Biên – Trưởng nhóm trẻ tư thục Đam Mê cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường và gần 80 đoàn viên sinh viên.

Tại chương trình, đoàn viên sinh viên đã được nghe những chia sẻ quý báu và những trải nghiệm của các vị khách mời về hành trình khởi nghiệp, những khó khăn thách thức khi mới bắt đầu cũng như cách tháo gỡ khó khăn để thực hiện đam mê của mình;các vị khách mời cũng nhấn mạnh trước khi bắt đầu các bạn ĐVSV phải định vị bản thân, xác định được sở trường, thế mạnh, khảo sát thị trường, tìm ra những điểm mới trong dự án của của mình, đồng thời cũng phải tìm hiểu thật kỹ những văn bản pháp lý có liên quan; các vị khách mời cũng đã khích lệ các ĐVTN hãy hành động, dám chấp nhận thất bại và không ngại học hỏi để thành công; tại chương trình các khách mời đã giới thiệu cho các bạn đoàn viên sinh viên các cuốn sách hay như: Đắc nhân tâm, Tôi tài giỏi và bạn cũng thế, những thói quen để thành công, dám thất bại…

Phát biểu tại chương trình, Đồng chí Trần Thanh Bắc đã chia sẻ “Trong thời gian qua Đoàn Trường đã luôn đồng hành cùng ĐVSV trong khởi nghiệp, lập nghiệp, Đoàn trường đã tổ chức những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: thành lập trang fapage giới thiệu việc làm cho ĐVTN, tổ chức “Hành trình sinh viên 5 tốt”…Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ thành lập Câu lạc bộ hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Đây sẽ là đơn vị giúp Đoàn trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền về khởi nghiệp, cổ vũ tinh thần khởi nghiệp trong ĐVTN; tham mưu tổ chức các buổi diễn đàn, gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nhân thành đạt, các tấm gương điển hình về lập thân, lập nghiệp; tham mưu tổ chức cho ĐVTN tham quan, học tập thực tế các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, mô hình khởi nghiệp; triển khai các cuộc thi khởi nghiệp do các cấp bộ đoàn tổ chức; hỗ trợ cho ĐVTN triển khai các dự án, ý tưởng đạt giải.

Có thể khẳng định Chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Tôi muốn khởi nghiệp? Vậy tôi phải làm sao?” là một chương trình thiết thực, qua đó khơi dậy được tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên sinh viên. Hy vọng sẽ có nhiều ngọn lửa, nhiều ý tưởng khởi nghiệp được thắp lên tại trường CĐSP Điện Biên trong những thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Văn Định